giải phương trình lớp 8

B

b.anqq

P

pro0o

a) $2|x - 3| + (5x - 1) = 0$

TH1: pt <=> $2x - 6 + 5x - 1 = 0 <=> x = 1$

TH2: pt <=> $6 - 2x + 5x - 1 = 0 <=> x = \dfrac{-5}{3}$
 
C

connhikhuc

b, /x-4/+/x-1/=9


TA CÓ:

[TEX](x-4)^2+(x-1)^2 +2|x^2-5x+4| = 81[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x^2-8x+16+x^2-2x+1+2|x^2-5x+4| = 81[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2|x^2-5x+4| = 64-2x^2+10x[/TEX]

TH1: [TEX]2(x^2-5x+4) = 64-2x^2+10x[/TEX]

thu gọn và giải

TH2: [TEX]2(x^2-5x+4) = 2x^2-10x-64[/TEX]

thu gọn và giải

các câu sau tương tự
 
P

pandahieu

a, 2/x-3/ + (5x-1)=0
b, $|x-4|+|x-1|=9$

c, $2|x| - |x+1| =2$

d, $|x+1| +|x+2| + |x+3| =4x$

e, $|x| - 2|x-2| + 3|x-3|=4$

g, $|x|^3 - |x| +2 =0$

h, $|x-3| + |5-x| =2a|$ ( a là hằng số)

i, $|x-4| -x =2a$ ( a là hằng số)


/n/ là giá trị tuyệt đối nha mn

Mình nhớ không sai tì những bài trên đều trong quyển Nâng cao và phát triển toán 8 tập 2

thì phải..P/s: banj có thể tham khảo ở đó
 
Top Bottom