Log 2(x)+2log7(x)=2+log2(x).log7(x) <log2(x): loga cơ số 2 của x>
N ngocchau1252000@gmail.com Học sinh mới Thành viên 12 Tháng mười một 2017 2 2 6 12 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Log 2(x)+2log7(x)=2+log2(x).log7(x) <log2(x): loga cơ số 2 của x>
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Log 2(x)+2log7(x)=2+log2(x).log7(x) <log2(x): loga cơ số 2 của x>
dragonsquaddd Học sinh tiến bộ Thành viên 26 Tháng bảy 2012 2,152 153 249 Hải Dương 15 Tháng mười một 2017 #2 ĐK: [tex]x>0[/tex] phương trình tương đương: [tex]log_{2}x.(1-log_{7}x)+2(log_{7}x-1)=0 \Leftrightarrow (log_{2}x-2).(1-log_{7}x)=0[/tex] [tex]\Rightarrow x=4[/tex] hoặc [tex]x=7[/tex]
ĐK: [tex]x>0[/tex] phương trình tương đương: [tex]log_{2}x.(1-log_{7}x)+2(log_{7}x-1)=0 \Leftrightarrow (log_{2}x-2).(1-log_{7}x)=0[/tex] [tex]\Rightarrow x=4[/tex] hoặc [tex]x=7[/tex]