giải phương trình logarit

L

luckystar1991

ĐK:x>0
Xet f(x)=lg^4 x+lg^3 x-2lg^2 x-9lgx-9
f'(x)=1/x*{[1/(ln4)]+[1/(ln3)]-2/(ln2)-9/(ln10)]} <0 voi x>0
suy ra f(x) nghich bien tren (0,duog vo cung)
suy ra f(x)=o co nhieu nhat 1 nghiem.
ma f(1)=0
suy ra x=1 la nghiem duy nhat cua pt.
khong bit dung hay sai, cac ban doc roi cho y kien nha''''.
 
2

271192

to ngj ban nen dat lg(x)=t sau do giạ phuong trinh bac 4 la xong ,ban dung may tinh fx570 nham nghiem x=o sao do dua vao luoc do hoocne tach tiep ra vo nghiem.cach ay an diem hon chu.ok
 
Top Bottom