giải phương trình lg

D

duynhan1

1,[TEX]\left(cos2x -cos4x\right)^{2}=6 + 2sin3x[/TEX]
2,[TEX][\sqrt{1+sinx} +\sqrt{1-sinx}=k cosx/TEX] giải và biện luận trong từng trường hợp tổng quát[/QUOTE] 1) [TEX](1) \Leftrightarrow 4 sin^3x . sin^2 x - 2 sin 3x = 6[/TEX]

[TEX]VT \le 6 [/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow \left{ sin 3x = - 1 \\ sin x = \pm 1 [/TEX]

Giải dễ dàng :D

2) [TEX]TH1 : k < 0 [/TEX]

Điều kiện : [TEX] cos x \le 0 [/TEX]

[TEX](2) \Leftrightarrow 2 + 2 \sqrt{1 - sin^2 x }= k^2 cos^2 x [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2 - 2 cos x = k^2 cos^2 x [/TEX]

Biện luận tiếp dễ =))

[TEX]TH2 : k > 0 [/TEX]

Điều kiện : [TEX] cos x \ge 0 [/TEX]

[TEX](2) \Leftrightarrow 2 + 2 \sqrt{1 - sin^2 x }= k^2 cos^2 x [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2 +2 cos x = k^2 cos^2 x [/TEX]

Biện luận tiếp dễ =))
 
Top Bottom