1) 2sin^2(x-pi/4)=2sin^2(x)-tgx 2) 2sin^3(x)-cos2x+cosx=0 3) tan^2(x)=(1+cosx)/(1-sinx)
K kietnice 18 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) 2sin^2(x-pi/4)=2sin^2(x)-tgx 2) 2sin^3(x)-cos2x+cosx=0 3) tan^2(x)=(1+cosx)/(1-sinx)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) 2sin^2(x-pi/4)=2sin^2(x)-tgx 2) 2sin^3(x)-cos2x+cosx=0 3) tan^2(x)=(1+cosx)/(1-sinx)
M mua_sao_bang_98 18 Tháng mười hai 2014 #2 1,$(sinx-cosx)^2=2sin^2x-tanx$ <=> $1-sin2x-2sin^2x=-\frac{sinx}{cosx}$ <=> $ cos2x-2sinxcosx=...$ <=> $ cosxcos2x-2sinx(2cos^x-1)=0$ có nhân tử chung r nhé 2, $2sin^3x-1+2sin^2x+cosx=0$ <=> $ 2(1-cosx)(1+cosx)(sinx+1)-(1-cosx)=0$ 3, $ sin^2x=(1+cosx)(1+sinx)$ <=> $(1-cosx)(1+cosx)=...$
1,$(sinx-cosx)^2=2sin^2x-tanx$ <=> $1-sin2x-2sin^2x=-\frac{sinx}{cosx}$ <=> $ cos2x-2sinxcosx=...$ <=> $ cosxcos2x-2sinx(2cos^x-1)=0$ có nhân tử chung r nhé 2, $2sin^3x-1+2sin^2x+cosx=0$ <=> $ 2(1-cosx)(1+cosx)(sinx+1)-(1-cosx)=0$ 3, $ sin^2x=(1+cosx)(1+sinx)$ <=> $(1-cosx)(1+cosx)=...$
K kietnice 18 Tháng mười hai 2014 #3 Thanks bạn, dùng công thức nào ở đây vậy bạn: 2sin^2(x-pi/4) = (sinx-cosx)^2?
P pesaubuon98 19 Tháng mười hai 2014 #4 kietnice said: Thanks bạn, dùng công thức nào ở đây vậy bạn: 2sin^2(x-pi/4) = (sinx-cosx)^2? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... áp dụng công thức sinx-cosx=[tex]\sqrt{2}[/tex]sin(x-pi/4) sau đó bạn bình phương lên là ra kết quả như trên _______________________________________ Last edited by a moderator: 19 Tháng mười hai 2014
kietnice said: Thanks bạn, dùng công thức nào ở đây vậy bạn: 2sin^2(x-pi/4) = (sinx-cosx)^2? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... áp dụng công thức sinx-cosx=[tex]\sqrt{2}[/tex]sin(x-pi/4) sau đó bạn bình phương lên là ra kết quả như trên _______________________________________
D dien0709 19 Tháng mười hai 2014 #5 [TEX]2sin^3x-cos2x+cosx=0=>2sinxsin^2x-2cos^2x+1+cosx=0[/TEX] [TEX]=>2sinx(1-cos^2x)+(1-cosx)(2cosx+1)=0=>\left[\begin{cosx=1}\\2sinx+2cosx+1+2sinxcosx=0(*)[/TEX] [TEX](*)=>2(sinx+cosx)+(sinx+cosx)^2=0=>.....[/TEX]
[TEX]2sin^3x-cos2x+cosx=0=>2sinxsin^2x-2cos^2x+1+cosx=0[/TEX] [TEX]=>2sinx(1-cos^2x)+(1-cosx)(2cosx+1)=0=>\left[\begin{cosx=1}\\2sinx+2cosx+1+2sinxcosx=0(*)[/TEX] [TEX](*)=>2(sinx+cosx)+(sinx+cosx)^2=0=>.....[/TEX]
P pesaubuon98 19 Tháng mười hai 2014 #6 mua_sao_bang_98 said: 1,$(sinx-cosx)^2=2sin^2x-tanx$ <=> $1-sin2x-2sin^2x=-\frac{sinx}{cosx}$ <=> $ cos2x-2sinxcosx=...$ <=> $ cosxcos2x-2sinx(2cos^x-1)=0$ có nhân tử chung r nhé 2, $2sin^3x-1+2sin^2x+cosx=0$ <=> $ 2(1-cosx)(1+cosx)(sinx+1)-(1-cosx)=0$ 3, $ sin^2x=(1+cosx)(1+sinx)$ <=> $(1-cosx)(1+cosx)=...$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài 1 phải có điều kiện x# bi/2+k bi -----------------------------------------------------------------------
mua_sao_bang_98 said: 1,$(sinx-cosx)^2=2sin^2x-tanx$ <=> $1-sin2x-2sin^2x=-\frac{sinx}{cosx}$ <=> $ cos2x-2sinxcosx=...$ <=> $ cosxcos2x-2sinx(2cos^x-1)=0$ có nhân tử chung r nhé 2, $2sin^3x-1+2sin^2x+cosx=0$ <=> $ 2(1-cosx)(1+cosx)(sinx+1)-(1-cosx)=0$ 3, $ sin^2x=(1+cosx)(1+sinx)$ <=> $(1-cosx)(1+cosx)=...$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài 1 phải có điều kiện x# bi/2+k bi -----------------------------------------------------------------------
D dien0709 19 Tháng mười hai 2014 #7 [TEX]3)tan^2x=\frac{1+cosx}{1-sinx}[/TEX] [TEX]dk cosx\neq 0=>\frac{1-cos^2x}{1-sin^2x}=\frac{1+cosx}{1-sinx}[/TEX] [TEX]=>\left[\begin{cosx+1=0}\\{1-cosx=1+sinx}[/TEX]
[TEX]3)tan^2x=\frac{1+cosx}{1-sinx}[/TEX] [TEX]dk cosx\neq 0=>\frac{1-cos^2x}{1-sin^2x}=\frac{1+cosx}{1-sinx}[/TEX] [TEX]=>\left[\begin{cosx+1=0}\\{1-cosx=1+sinx}[/TEX]