giải phương trình sau : ĐKXĐ x>=2/3 2x-1+\sqrt{3x-2}=\sqrt{8x^{2}-2x-2}
chongoairung Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 184 15 36 25 Nam Định THCS dao su tich 25 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau : ĐKXĐ x>=2/3 2x−1+3x−2=8x2−2x−22x-1+\sqrt{3x-2}=\sqrt{8x^{2}-2x-2}2x−1+3x−2=8x2−2x−2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau : ĐKXĐ x>=2/3 2x−1+3x−2=8x2−2x−22x-1+\sqrt{3x-2}=\sqrt{8x^{2}-2x-2}2x−1+3x−2=8x2−2x−2
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 25 Tháng mười một 2019 #2 chongoairung said: giải phương trình sau : ĐKXĐ x>=2/3 2x−1+3x−2=8x2−2x−22x-1+\sqrt{3x-2}=\sqrt{8x^{2}-2x-2}2x−1+3x−2=8x2−2x−2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt⇔(2x−2)+(3x−2−1)=8x2−2x−2−2⇔2(x−1)+3x−33x−2+1=8x2−2x−68x2−2x−2+2⇔2(x−1)+3(x−1)3x−2+1=(x−1)(8x+6)8x2−2x−2+2pt\Leftrightarrow \left ( 2x-2 \right )+(\sqrt{3x-2}-1)=\sqrt{8x^2-2x-2}-2 \\ \Leftrightarrow 2(x-1)+\frac{3x-3}{\sqrt{3x-2}+1}=\frac{8x^2-2x-6}{\sqrt{8x^2-2x-2}+2} \\ \Leftrightarrow 2(x-1)+\frac{3(x-1)}{\sqrt{3x-2}+1}=\frac{(x-1)(8x+6)}{\sqrt{8x^2-2x-2}+2}pt⇔(2x−2)+(3x−2−1)=8x2−2x−2−2⇔2(x−1)+3x−2+13x−3=8x2−2x−2+28x2−2x−6⇔2(x−1)+3x−2+13(x−1)=8x2−2x−2+2(x−1)(8x+6) Đã có nhân tử chung là x−1x-1x−1 nhé
chongoairung said: giải phương trình sau : ĐKXĐ x>=2/3 2x−1+3x−2=8x2−2x−22x-1+\sqrt{3x-2}=\sqrt{8x^{2}-2x-2}2x−1+3x−2=8x2−2x−2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt⇔(2x−2)+(3x−2−1)=8x2−2x−2−2⇔2(x−1)+3x−33x−2+1=8x2−2x−68x2−2x−2+2⇔2(x−1)+3(x−1)3x−2+1=(x−1)(8x+6)8x2−2x−2+2pt\Leftrightarrow \left ( 2x-2 \right )+(\sqrt{3x-2}-1)=\sqrt{8x^2-2x-2}-2 \\ \Leftrightarrow 2(x-1)+\frac{3x-3}{\sqrt{3x-2}+1}=\frac{8x^2-2x-6}{\sqrt{8x^2-2x-2}+2} \\ \Leftrightarrow 2(x-1)+\frac{3(x-1)}{\sqrt{3x-2}+1}=\frac{(x-1)(8x+6)}{\sqrt{8x^2-2x-2}+2}pt⇔(2x−2)+(3x−2−1)=8x2−2x−2−2⇔2(x−1)+3x−2+13x−3=8x2−2x−2+28x2−2x−6⇔2(x−1)+3x−2+13(x−1)=8x2−2x−2+2(x−1)(8x+6) Đã có nhân tử chung là x−1x-1x−1 nhé
chongoairung Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 184 15 36 25 Nam Định THCS dao su tich 25 Tháng mười một 2019 #3 who am i? said: pt⇔(2x−2)+(3x−2−1)=8x2−2x−2−2⇔2(x−1)+3x−33x−2+1=8x2−2x−68x2−2x−2+2⇔2(x−1)+3(x−1)3x−2+1=(x−1)(8x+6)8x2−2x−2+2pt\Leftrightarrow \left ( 2x-2 \right )+(\sqrt{3x-2}-1)=\sqrt{8x^2-2x-2}-2 \\ \Leftrightarrow 2(x-1)+\frac{3x-3}{\sqrt{3x-2}+1}=\frac{8x^2-2x-6}{\sqrt{8x^2-2x-2}+2} \\ \Leftrightarrow 2(x-1)+\frac{3(x-1)}{\sqrt{3x-2}+1}=\frac{(x-1)(8x+6)}{\sqrt{8x^2-2x-2}+2}pt⇔(2x−2)+(3x−2−1)=8x2−2x−2−2⇔2(x−1)+3x−2+13x−3=8x2−2x−2+28x2−2x−6⇔2(x−1)+3x−2+13(x−1)=8x2−2x−2+2(x−1)(8x+6) Đã có nhân tử chung là x−1x-1x−1 nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có mấy nghiệm v bn
who am i? said: pt⇔(2x−2)+(3x−2−1)=8x2−2x−2−2⇔2(x−1)+3x−33x−2+1=8x2−2x−68x2−2x−2+2⇔2(x−1)+3(x−1)3x−2+1=(x−1)(8x+6)8x2−2x−2+2pt\Leftrightarrow \left ( 2x-2 \right )+(\sqrt{3x-2}-1)=\sqrt{8x^2-2x-2}-2 \\ \Leftrightarrow 2(x-1)+\frac{3x-3}{\sqrt{3x-2}+1}=\frac{8x^2-2x-6}{\sqrt{8x^2-2x-2}+2} \\ \Leftrightarrow 2(x-1)+\frac{3(x-1)}{\sqrt{3x-2}+1}=\frac{(x-1)(8x+6)}{\sqrt{8x^2-2x-2}+2}pt⇔(2x−2)+(3x−2−1)=8x2−2x−2−2⇔2(x−1)+3x−2+13x−3=8x2−2x−2+28x2−2x−6⇔2(x−1)+3x−2+13(x−1)=8x2−2x−2+2(x−1)(8x+6) Đã có nhân tử chung là x−1x-1x−1 nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có mấy nghiệm v bn
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 25 Tháng mười một 2019 #4 chongoairung said: có mấy nghiệm v bn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có 1 nghiệm x=1x=1x=1 thôi nhé
chongoairung Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 184 15 36 25 Nam Định THCS dao su tich 25 Tháng mười một 2019 #5 who am i? said: Có 1 nghiệm x=1x=1x=1 thôi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mk nhẩm đc 1 nghiệm bằng 3/4 who am i? said: Có 1 nghiệm x=1x=1x=1 thôi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mk thay nghiệm bằng 3/4 vào cx đúng Last edited by a moderator: 25 Tháng mười một 2019
who am i? said: Có 1 nghiệm x=1x=1x=1 thôi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mk nhẩm đc 1 nghiệm bằng 3/4 who am i? said: Có 1 nghiệm x=1x=1x=1 thôi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mk thay nghiệm bằng 3/4 vào cx đúng
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 20 Nghệ An Trường THCS BL 25 Tháng mười một 2019 #6 chongoairung said: giải phương trình sau : ĐKXĐ x>=2/3 2x−1+3x−2=8x2−2x−22x-1+\sqrt{3x-2}=\sqrt{8x^{2}-2x-2}2x−1+3x−2=8x2−2x−2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt 8x2−2x−2=a≥0\sqrt{8x^{2}-2x-2}=a\geq 08x2−2x−2=a≥0 2x−1=b2x-1=b2x−1=b Ta có: {a−b=3x−2a2−2b2=6x−4⇔{2a2−4ab+2b2=6x−4a2−2b2=6x−4⇔2a2−4ab+2b2=a2−2b2⇔(a−2b)2=0...............\left\{\begin{matrix} a-b=\sqrt{3x-2} & & \\ a^{2}-2b^{2}=6x-4 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2a^{2}-4ab+2b^{2}=6x-4 & & \\ a^{2}-2b^{2}=6x-4 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 2a^{2}-4ab+2b^{2}=a^{2}-2b^{2}\Leftrightarrow (a-2b)^{2}=0...............{a−b=3x−2a2−2b2=6x−4⇔{2a2−4ab+2b2=6x−4a2−2b2=6x−4⇔2a2−4ab+2b2=a2−2b2⇔(a−2b)2=0............... Reactions: Tungtom, chongoairung and ankhongu
chongoairung said: giải phương trình sau : ĐKXĐ x>=2/3 2x−1+3x−2=8x2−2x−22x-1+\sqrt{3x-2}=\sqrt{8x^{2}-2x-2}2x−1+3x−2=8x2−2x−2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt 8x2−2x−2=a≥0\sqrt{8x^{2}-2x-2}=a\geq 08x2−2x−2=a≥0 2x−1=b2x-1=b2x−1=b Ta có: {a−b=3x−2a2−2b2=6x−4⇔{2a2−4ab+2b2=6x−4a2−2b2=6x−4⇔2a2−4ab+2b2=a2−2b2⇔(a−2b)2=0...............\left\{\begin{matrix} a-b=\sqrt{3x-2} & & \\ a^{2}-2b^{2}=6x-4 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2a^{2}-4ab+2b^{2}=6x-4 & & \\ a^{2}-2b^{2}=6x-4 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 2a^{2}-4ab+2b^{2}=a^{2}-2b^{2}\Leftrightarrow (a-2b)^{2}=0...............{a−b=3x−2a2−2b2=6x−4⇔{2a2−4ab+2b2=6x−4a2−2b2=6x−4⇔2a2−4ab+2b2=a2−2b2⇔(a−2b)2=0...............