Giải phương trình sau: 4√x - 2√9x + 16x = 5
01696518600 Học sinh Thành viên 13 Tháng bảy 2018 119 32 26 20 Bình Thuận Trường THCS Nguyễn Khuyến 19 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: 4√x - 2√9x + 16x = 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: 4√x - 2√9x + 16x = 5
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 19 Tháng mười 2019 #2 [tex]4\sqrt{x}-2\sqrt{9x}+16x=5\Leftrightarrow 4\sqrt{x}-6\sqrt{x}+16x-5=0\Rightarrow 16x-2\sqrt{x}-5=0\Leftrightarrow (2\sqrt{x}+1)(8\sqrt{x}-5)=0\Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{5}{8}\Leftrightarrow x=\frac{25}{64}[/tex] Reactions: 01696518600
[tex]4\sqrt{x}-2\sqrt{9x}+16x=5\Leftrightarrow 4\sqrt{x}-6\sqrt{x}+16x-5=0\Rightarrow 16x-2\sqrt{x}-5=0\Leftrightarrow (2\sqrt{x}+1)(8\sqrt{x}-5)=0\Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{5}{8}\Leftrightarrow x=\frac{25}{64}[/tex]
01696518600 Học sinh Thành viên 13 Tháng bảy 2018 119 32 26 20 Bình Thuận Trường THCS Nguyễn Khuyến 19 Tháng mười 2019 #3 Mộc Nhãn said: [tex]4\sqrt{x}-2\sqrt{9x}+16x=5\Leftrightarrow 4\sqrt{x}-6\sqrt{x}+16x-5=0\Rightarrow 16x-2\sqrt{x}-5=0\Leftrightarrow (2\sqrt{x}+1)(8\sqrt{x}-5)=0\Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{5}{8}\Leftrightarrow x=\frac{25}{64}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình chưa hiểu lắm chỗ 16x - 2 căn x - 5 sao ra được vế sau ạ, bạn chỉ cho mình cách với ạ
Mộc Nhãn said: [tex]4\sqrt{x}-2\sqrt{9x}+16x=5\Leftrightarrow 4\sqrt{x}-6\sqrt{x}+16x-5=0\Rightarrow 16x-2\sqrt{x}-5=0\Leftrightarrow (2\sqrt{x}+1)(8\sqrt{x}-5)=0\Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{5}{8}\Leftrightarrow x=\frac{25}{64}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình chưa hiểu lắm chỗ 16x - 2 căn x - 5 sao ra được vế sau ạ, bạn chỉ cho mình cách với ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 19 Tháng mười 2019 #4 01696518600 said: mình chưa hiểu lắm chỗ 16x - 2 căn x - 5 sao ra được vế sau ạ, bạn chỉ cho mình cách với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phân tích đa thức thành nhân tử thôi mà bạn... Reactions: 01696518600
01696518600 said: mình chưa hiểu lắm chỗ 16x - 2 căn x - 5 sao ra được vế sau ạ, bạn chỉ cho mình cách với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phân tích đa thức thành nhân tử thôi mà bạn...
01696518600 Học sinh Thành viên 13 Tháng bảy 2018 119 32 26 20 Bình Thuận Trường THCS Nguyễn Khuyến 19 Tháng mười 2019 #5 Mộc Nhãn said: Phân tích đa thức thành nhân tử thôi mà bạn... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỉ cho mình kỹ thuật với bạn ạ
Mộc Nhãn said: Phân tích đa thức thành nhân tử thôi mà bạn... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỉ cho mình kỹ thuật với bạn ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 19 Tháng mười 2019 #6 Ơ, cái đó là kĩ thuật tách rồi nhóm hạng tử từ lớp 8 rồi mà...