

Cho tập E={x thuộc R / [tex]5x^{4}+2x+2-2\sqrt{2x+1}=0[/tex]
Liệt kê các phần tử của tập E
Giúp em với @who am i? @Sweetdream2202
Liệt kê các phần tử của tập E
Giúp em với @who am i? @Sweetdream2202
Anh phân tích rõ hơn được không ạ ?[tex]<=>5x^4+2x+1-2\sqrt{2x+1}+1=0<=>5x^4+(\sqrt{2x+1}-1)^2=0<=>\left\{\begin{matrix} 5x^4=0\\ \sqrt{2x+1}-1=0 \end{matrix}\right.<=>x=0[/tex]
vậy 0 là phần tử duy nhất của tập E
PT<=> 5x^{4}+2x+1-2\sqrt{2x+1}+1=0Cho tập E={x thuộc R / [tex]5x^{4}+2x+2-2\sqrt{2x+1}=0[/tex]
Liệt kê các phần tử của tập E
Giúp em với @who am i? @Sweetdream2202
đơn giản là đưa được về tổng của 2 số không âm, mà tổng của 2 số không âm bằng 0 khi và chỉ khi cả 2 số bằng 0.Anh phân tích rõ hơn được không ạ ?
Làm sao đưa được về tổng của 2 số không âm ạ, em đang mắc phần nàyđơn giản là đưa được về tổng của 2 số không âm, mà tổng của 2 số không âm bằng 0 khi và chỉ khi cả 2 số bằng 0.
đó là 1 phương pháp giải phương trình thôi, không phải bài nào cũng làm như vậy. ở bài này để ý vế sau có dạng của 1 bình phương, ta ép nó về hằng đẳng thức dạng [tex]a^2-2ab+b^2[/tex]Làm sao đưa được về tổng của 2 số không âm ạ, em đang mắc phần này
Thấy có [tex]-2\sqrt{2x+1}[/tex] thì nghĩ đến hđt $(a-b)^2$ mà bên ngoài lại có $2x+2$ nên sẽ tách đc thành bình phươngLàm sao đưa được về tổng của 2 số không âm ạ, em đang mắc phần này