Toán 9 Giải phương trình khó

Asa Shiro

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) <=>$(x-4)^2(x-4+1)+(x-3)(x-4)+(x-3)^2+(x-3)^3=6$
<=>$(x-4)(x-3)(x-4+1)+(x-3)^2+(x-3)^3=6$
<=>$(x-3)^2(x-4+1)+(x-3)^3=6$
<=>$2(x-3)^3=6$
<=>x=...
b)<=>$[(x^2-1)^2+1]^4+[(x+1)^2+4]^2=17$
VT=$[(x^2-1)^2+1]^4+[(x+1)^2+4]^2 \geq 1^4+4^2=17$
dấu = xảy ra khi $x^2-1=0$ và x+1=0 <=>x=-1
 
Top Bottom