giai phuong trinh kho

  • Thread starter angel_love_ttlp
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,226

R

red93

câu 1
9x+12y=1,5 x=1,5-12y/9 x=1,5-12y/9
a.{ <=>{ <=>{
12x+8y=5 12(1,5-12y/9)+8y=5 18-144y/9+8y=5
 
P

pipikhohieu

các bạn có thể xem đề
vao thu vien đề thi
nhap vao toan hoc
toan 9
đại số
trang 5
nhap vao kiểm tra 1 têt
xem bài 4
đó là pt khó giải đó
 
H

hn3

Là bài này hả nhóc :

Giải hệ phương trình :

[TEX]\left{\begin{c^2+1=2\sqrt{ab}(1)}\\{a^2-1=2bc\sqrt{1-4ab}(2)}[/TEX]

Bình phương 2 vế của [TEX](2)[/TEX] . Ta có :

[TEX](a^2-1)^2=4b^2c^2(1-4ab) (3)[/TEX]

Thế [TEX](1)[/TEX] lên [TEX](3)[/TEX] . Ta có :

[TEX](a^2-1)^2=-4b^2(1-2\sqrt{ab})(1-4ab)=-4b^2(1-2\sqrt{ab})^2(1+2\sqrt{ab}) (4)[/TEX]

Vế trái của [TEX](4) \geq 0[/TEX]

Ta thấy 2 trường hợp :

Trường hợp 1 : Vế phải của [TEX](4)[/TEX] phải đáp ứng [TEX](1+2sqrt{ab})<0[/TEX] .

[TEX]<=> \sqrt{ab} <\frac{-1}{2}[/TEX]. Không được .

==> hệ phương trình đề bài vô nghiệm |-)

Trường hợp 2 : Cả 2 vế của [TEX](4)[/TEX] cùng =0 . Em giải nhé :)&gt;-

Anh ngẫm bài này là vậy . Sai thì thôi nhớ @-)
 
Last edited by a moderator:
P

pipikhohieu

wa cách giải hay quá
ah ak cho em hỏi lam sao ghi được số căn bậc hai va số bình phương vậy
em muốn hỏi nhiều bài nữa cơ nhưng ko biết cach ghi
 
P

pipikhohieu

\sqrt[3]{(x+1)^2} + \sqrt[3]{(x-1)^2} + \sqrt[3]{x^2-1} = 1
cho e hỏi tai sao chữ viết này lại không hiên ra chu căn bậc hai và số bình phương vậy
 
Top Bottom