giai phuong trinh kho!!

G

girlbuon10594

3*can bac 2 cua(x^3+8)=2x^2-6x+4/:)..................................

Nếu không nhầm thì đề là;))
[TEX]3.\sqrt{x^3+8}=2x^2-6x+4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{2x^2-6x+4\geq0}\\{9(x^3+8)=(2x^2-6x+4)^2} [/TEX]

gif.latex
 
T

tuyn

3*can bac 2 cua(x^3+8)=2x^2-6x+4/:)..................................
ĐK: x \geq -2
[TEX]PT \Leftrightarrow 3\sqrt{(x+2)(x^2-2x+4)}=2[(x^2-2x+4)-(x+2)][/TEX]
Chia 2 vế cho [TEX]x^2-2x+4[/TEX] ta được:
[TEX]3.\sqrt{\frac{x+2}{x^2-2x+4}}=2[1-\frac{x+2}{x^2-2x+4}][/TEX]
Đặt [TEX]t=\sqrt{\frac{x+2}{x^2-2x+4}} \Rightarrow 3t=2(1-t^2)[/TEX]
 
Top Bottom