Giải phương trình. Khó quá ạ!

B

bongbong586

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm giá trị của m để mỗi pt sau vô nghiệm:
a) mx = -3 b) (m-1)x = -2
Bài 2: Tìm điều kiện của m đễ mỗi pt sau có nghiệm duy nhất:
a) (2m+1)x = m - 3 b) (m^2 + 3m + 2)x = m + 1
Bài 3: Tìm m để pt m (x - m) = x + m - 2
a) có nghiệm duy nhất b) có vô số nghiệm

Làm đc bài nào thì giúp em vs nha, em cảm ơn trước luôn ^0^
 
C

chonhoi110

Bài 2:

a) $(2m+1)x = m - 3$

$\rightarrow x=\dfrac{m-3}{2m+1}$

Pt đã cho có nghiệm duy nhất $\leftrightarrow 2m+1\not= \, 0 \leftrightarrow m \not= \, \dfrac{-1}{2} $

b)$(m^2 + 3m + 2)x = m + 1$

$\rightarrow x=\dfrac{m+1}{m^2+3m+2} $

Pt đã cho có nghiệm duy nhất $\leftrightarrow m^2+3m+2 \not= \, 0 \leftrightarrow m \not= \, -2; m\not= \, -1$
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Tìm giá trị của m để mỗi pt sau vô nghiệm:
a) mx = -3 b) (m-1)x = -2


giải

câu a

m = 0

câu b

m = 1
 
C

chonhoi110

Bài 1:

a) $mx = -3$. Pt vô nghiệm $\leftrightarrow m=0$

b) $(m-1)x = -2$. Pt vô nghiệm $\leftrightarrow m=1$

Bài 3:

Ta có: $m (x - m) = x + m - 2 $

$\leftrightarrow x(m-1)=m^2+m-2$

$\rightarrow x=\dfrac{m^2+m-2}{m-1}$

Pt đã cho có nghiệm duy nhất $\leftrightarrow m \not= \ 1$

Pt vô nghiệm $\leftrightarrow m=1$
 
Top Bottom