Giải phương trình khó khó khó >"<

P

pa5ting

N

nguyentrantien

1.[laTEX]\sqrt{x+3}+\sqrt[3]{x}=3[/laTEX]
đặt
[laTEX]u=\sqrt{x+3}[/laTEX]
[laTEX]v=\sqrt[3]{x}[/laTEX]
ta có hệ sau
[laTEX]u+v=3[/laTEX]

[laTEX]u^2-v^3=3[/laTEX]
đến đây tự giải nhá, nhớ lấy điều kiên
ấn đúng giùm anh đi em
 
H

hoangcoi9999

Giải phương trình
Câu 3:[TEX] \sqrt[3]{x+1}[/TEX] + [TEX]\sqrt[3]{x+2}[/TEX] +[TEX] \sqrt[3]{x+3}[/TEX]= [TEX]0[/TEX]

Có thể làm như sau: [TEX]\sqrt[3]{x+1}[/TEX] + [TEX]\sqrt[3]{x+2} = -\sqrt[3]{x+3} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] x+1+x+2+3\sqrt[3]{(x+1)(x+2)}.(\sqrt[3]{x+1}[/TEX] + [TEX]\sqrt[3]{x+2}) = -x-3 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3(x+2) =3\sqrt[3]{(x+1)(x+2)(x+3)} [/TEX]
.................................\Leftrightarrow x= -2
 
Top Bottom