Giải phương trình sau:
T tthandb 15 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau:
B braga 15 Tháng bảy 2013 #2 Đặt [TEX]\sqrt{2x+3}+\sqrt{x+1}=t,\ t>0[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3x+2\sqrt{2x^2+5x+3}-16=3x+4+2\sqrt{(x+1)(2x+3)}-20=t^2-20[/TEX] Pt trở thành: [TEX]t^2-t-20=0 \Leftrightarrow (t-5)(t+4)=0 \Leftrightarrow .....[/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt{2x+3}+\sqrt{x+1}=t,\ t>0[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3x+2\sqrt{2x^2+5x+3}-16=3x+4+2\sqrt{(x+1)(2x+3)}-20=t^2-20[/TEX] Pt trở thành: [TEX]t^2-t-20=0 \Leftrightarrow (t-5)(t+4)=0 \Leftrightarrow .....[/TEX]
N nguyenbahiep1 15 Tháng bảy 2013 #3 [laTEX]\sqrt{2x+3} + \sqrt{x+1}= a \Rightarrow a^2 = 3x+4 +2\sqrt{2x^2+5x+3} \\ \\ a = a^2 - 20 \Rightarrow a = 5 \\ \\ \sqrt{2x+3} + \sqrt{x+1}= 5[/laTEX] đến đây đơn giản rồi
[laTEX]\sqrt{2x+3} + \sqrt{x+1}= a \Rightarrow a^2 = 3x+4 +2\sqrt{2x^2+5x+3} \\ \\ a = a^2 - 20 \Rightarrow a = 5 \\ \\ \sqrt{2x+3} + \sqrt{x+1}= 5[/laTEX] đến đây đơn giản rồi