\sqrt{3x^{2} + 6x + 12} + \sqrt{5x^{4} - 10x^{2} + 9} = 3 - 4x - 2x^{2}
M minsunghyo 11 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{3x^{2} + 6x + 12} + \sqrt{5x^{4} - 10x^{2} + 9} = 3 - 4x - 2x^{2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{3x^{2} + 6x + 12} + \sqrt{5x^{4} - 10x^{2} + 9} = 3 - 4x - 2x^{2}[/TEX]
N niemkieuloveahbu 11 Tháng mười hai 2011 #2 Bài này dùng đánh giá nhé [TEX]VT=\sqrt{3(x+1)^2+3^2}+\sqrt{5(x^2-1)^2+2^2}\geq 5\\VP= -2(x+1)^2+5 \leq 5[/TEX] \Rightarrow Dấu = \Leftrightarrow x=-1
Bài này dùng đánh giá nhé [TEX]VT=\sqrt{3(x+1)^2+3^2}+\sqrt{5(x^2-1)^2+2^2}\geq 5\\VP= -2(x+1)^2+5 \leq 5[/TEX] \Rightarrow Dấu = \Leftrightarrow x=-1
M minsunghyo 11 Tháng mười hai 2011 #3 Tks bạn. Giúp mình bài hệ pt này nữa. [TEX]\left\{ \begin{array}{l} (m - 1)x - my = 3m - 1 \\ 2x - y= m + 5 \end{array} \right.[/TEX] Tìm các gt của m để hệ có nghiệm duy nhất (x;y) sao cho S = [TEX]x^2 + y^2[/TEX] đạt gt nhỏ nhất
Tks bạn. Giúp mình bài hệ pt này nữa. [TEX]\left\{ \begin{array}{l} (m - 1)x - my = 3m - 1 \\ 2x - y= m + 5 \end{array} \right.[/TEX] Tìm các gt của m để hệ có nghiệm duy nhất (x;y) sao cho S = [TEX]x^2 + y^2[/TEX] đạt gt nhỏ nhất