Giải phương trình!! Help me! Cần gấp

V

vitconvuitinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho ba số x, y, z thỏa mãn đồng thời:
[TEX]x^2+2y+1=0[/TEX]
[TEX]y^2+2z+1=0[/TEX]
[TEX]z^2+2x+1=0[/TEX]
Tính giá trị của biểu thức: [TEX]A=x^2000+y^2000+z^2000[/TEX]@-)@-)

2/ Cho các số dương x, y, z thỏa mãn:
[TEX]xy+x+y=3[/TEX]
[TEX]yz+y+z=8[/TEX]
[TEX]zx+z+x=15[/TEX]
Tính giá trị của biểu thức: [TEX]P=x+y+z[/TEX]:)|:)|

3/ Cho a, b, c là các số khác không thỏa mãn:
[TEX]a^3b^3+b^3c^3+c^3a^3=3a^2b^2c^2[/TEX]
Tính giá trị của biểu thức: [TEX]P=(1+\frac{a}{b})(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a})[/TEX]:(:(

Mấy anh chị giúp em nhanh với!! :-SS:-SS
 
H

hell_angel_1997

1/ Cho ba số x, y, z thỏa mãn đồng thời:
[TEX]x^2+2y+1=0[/TEX]
[TEX]y^2+2z+1=0[/TEX]
[TEX]z^2+2x+1=0[/TEX]
Tính giá trị của biểu thức: [TEX]A=x^2000+y^2000+z^2000[/TEX]@-)@-)

2/ Cho các số dương x, y, z thỏa mãn:
[TEX]xy+x+y=3[/TEX]
[TEX]yz+y+z=8[/TEX]
[TEX]zx+z+x=15[/TEX]
Tính giá trị của biểu thức: [TEX]P=x+y+z[/TEX]:)|:)|

3/ Cho a, b, c là các số khác không thỏa mãn:
[TEX]a^3b^3+b^3c^3+c^3a^3=3a^2b^2c^2[/TEX]
Tính giá trị của biểu thức: [TEX]P=(1+\frac{a}{b})(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a})[/TEX]:(:(

Mấy anh chị giúp em nhanh với!! :-SS:-SS
1, cộng 3 vế lại => x=y=z=-1
2, cộng mỗi vế với 1 => (x+1)(y+1)=4, (y+1)(z+1)=9, (z+1)(x+1)=16
3, GT => ab=ac=bc => a=b=c => P=8
hoặc ab+ac+bc=0 => P=1
 
H

hell_angel_1997

Bạn có thể nêu cụ thể cách giải không? Mình chưa rõ lắm bài số 2:)
xy+x+y=3 \Rightarrow xy+x+y+1=4 \Rightarrow (x+1)(y+1)=4
yz+y+z=8 \Rightarrow yz+y+z+1=9 \Rightarrow (y+1)(z+1)=9
zx+z+x=15 \Rightarrow zx+z+x+z=16 \Rightarrow (z+1)(x+1)=16
[TEX]\Rightarrow (x+1)^2(y+1)^2(z+1)^2=576[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x+1)(y+1)(z+1)=24 [/TEX]
 
Top Bottom