Toán 10 Giải phương trình, hệ phương trình

Mai Khánh Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2019
32
1
21
21
TP Hồ Chí Minh
Hoa Sen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giải phương trình : x45x3+6x25x+1=0x^4-5x^3+6x^2-5x+1=0
2. Cho hệ phương trình :
{(m1)x+(m2+1)y=3m(m21)x+(m3+1)y=m+1\left\{\begin{matrix}(m-1)x+(m^2+1)y=3m& \\ (m^2-1)x+(m^3+1)y=m+1 & \end{matrix}\right.
Tìm m để hpt trên vô nghiệm
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
1. Giải phương trình : x45x3+6x25x+1=0x^4-5x^3+6x^2-5x+1=0
2. Cho hệ phương trình :
{(m1)x+(m2+1)y=3m(m21)x+(m3+1)y=m+1\left\{\begin{matrix}(m-1)x+(m^2+1)y=3m& \\ (m^2-1)x+(m^3+1)y=m+1 & \end{matrix}\right.
Tìm m để hpt trên vô nghiệm
1, Dễ thấy x=0 k là n0 của ptr
-->Chia 2 vế của ptr cho x^2 khác 0
Đặt x+1/x=t
-->x^2+1/x^2=t^2-2
Khi đó ptr trở thành
t^2-5t+4=0
-->t=1 hoặc t=4
+)t=1 -->x+1/x=1 <-->x^2-x+1=0 (vô n0)
+)t=4 -->x+1/x=4 <-->x^2-4x+1=0 -->x
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Mai Khánh Ngọc

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Giải phương trình : x45x3+6x25x+1=0x^4-5x^3+6x^2-5x+1=0
2. Cho hệ phương trình :
{(m1)x+(m2+1)y=3m(m21)x+(m3+1)y=m+1\left\{\begin{matrix}(m-1)x+(m^2+1)y=3m& \\ (m^2-1)x+(m^3+1)y=m+1 & \end{matrix}\right.
Tìm m để hpt trên vô nghiệm
2. Dùng cái này nhé!
Annotation 2019-11-30 165821.png
 
Top Bottom