Toán 10 giải phương trình-hệ phương trình

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Last edited by a moderator:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 2: đặt cả căn = t
Do[tex]-x^2+2x+3=-(x-1)^2+4=>0\leq t\leq 2[/tex]
Được pt bậc 2: [tex]t^2-3+4t=m-3<=>(t+2)^2=m+4[/tex]
DO [TEX]0\leq t\leq 2[/TEX]
Nên [tex]4\leq (t+2)^2\leq 16=>4\leq m+4\leq 16[/tex]
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 2: đặt cả căn = t
Do[tex]-x^2+2x+3=-(x-1)^2+4=>0\leq t\leq 2[/tex]
Được pt bậc 2: [tex]t^2-3+4t=m-3<=>(t+2)^2=m+4[/tex]
DO [TEX]0\leq t\leq 2[/TEX]
Nên [tex]4\leq (t+2)^2\leq 16=>4\leq m+4\leq 16[/tex]
nếu đến chỗ được phương trình bậc 2 mình xét delta=16+4m=>có nghiệm khi m>=-4 thì sai ko
 
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
sai, vì như thế chỉ thỏa mãn có nghiệm chứ không biết nghiệm có thỏa mãn điều kiện nằm trong đoạn [0;2] hay không
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom