2x + \sqrt{x} + \sqrt{x+7} + 2\sqrt{x^2 + 7x} < 35 áp dụng đạo hàm
D doiducon41 10 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]2x + \sqrt{x} + \sqrt{x+7} + 2\sqrt{x^2 + 7x} < 35[/TEX] áp dụng đạo hàm Last edited by a moderator: 10 Tháng chín 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]2x + \sqrt{x} + \sqrt{x+7} + 2\sqrt{x^2 + 7x} < 35[/TEX] áp dụng đạo hàm
P phamduyquoc0906 11 Tháng chín 2010 #2 doiducon41 said: [TEX]2x + \sqrt{x} + \sqrt{x+7} + 2\sqrt{x^2 + 7x} < 35[/TEX] áp dụng đạo hàm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]t=\sqrt{x}+\sqrt{x+7}\ \ (t\ge{\sqrt{7})\ \ \ \ \Rightarrow{t^2=2x+7+2\sqrt{x^2+7x}[/TEX] [TEX]bpt\Rightarrow{ t^2+t-7<35[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{t^2+t-42<0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{-7<t<6[/TEX] [TEX]bpt\Leftrightarrow{\sqrt{x}+\sqrt{x+7}<6[/TEX] *Bài này nếu có tham số để định có nghiệm thì mới ứng dụng đạo hàm
doiducon41 said: [TEX]2x + \sqrt{x} + \sqrt{x+7} + 2\sqrt{x^2 + 7x} < 35[/TEX] áp dụng đạo hàm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]t=\sqrt{x}+\sqrt{x+7}\ \ (t\ge{\sqrt{7})\ \ \ \ \Rightarrow{t^2=2x+7+2\sqrt{x^2+7x}[/TEX] [TEX]bpt\Rightarrow{ t^2+t-7<35[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{t^2+t-42<0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{-7<t<6[/TEX] [TEX]bpt\Leftrightarrow{\sqrt{x}+\sqrt{x+7}<6[/TEX] *Bài này nếu có tham số để định có nghiệm thì mới ứng dụng đạo hàm
D doiducon41 16 Tháng mười 2010 #3 xin lỗi vì hôm nay mới vào đc cảm ơn nhưng cô mình bắt áp dụnh bằng đạo hàm hic
A anhdung0512 18 Tháng mười 2010 #4 thì bạn cũng cứ đặt ẩn phụ như trên rùi tính y' đi nà.mình nghĩ nghĩ ko cò cách khac nữa đâu