Toán 10 Giải Phương Trình Đơn Giản

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
Loading....Loading....
x2+6x+1=(2x+1)x2+2x+3x^{2} + 6x +1=(2x+1)\sqrt{x^{2}+2x+3}
Với xϵRx\epsilon R

Đặt: (2x+1)=a;x2+2x+3=b(b>=0)(2x+1)=a;\sqrt{x^{2}+2x+3}=b(b>=0)
Khi đó: x2+6x+1=a2+2b4x^{2} + 6x +1=a^2+2b-4
PTPT trở thành: a2+2b4=ab<=>(a2)(a+2)b(a2)=0<=>(a2)(a+2b)=0=>...a^2+2b-4=ab<=>(a-2)(a+2)-b(a-2)=0<=>(a-2)(a+2-b)=0=>...
Đến đây ez roài nhé!
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Đặt: (2x+1)=a;x2+2x+3=b(b>=0)(2x+1)=a;\sqrt{x^{2}+2x+3}=b(b>=0)
Khi đó: x2+6x+1=a2+2b4x^{2} + 6x +1=a^2+2b-4
PTPT trở thành: a2+2b4=ab<=>(a2)(a+2)b(a2)=0<=>(a2)(a+2b)=0=>...a^2+2b-4=ab<=>(a-2)(a+2)-b(a-2)=0<=>(a-2)(a+2-b)=0=>...
Đến đây ez roài nhé!
Vẫn chưa hiểu.
Sao x2+6x+1=a2+2b4x^{2}+6x+1=a^{2}+2b-4
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom