$ \dfrac{1+cos^{2}x+cos^{2}2x}{sinx}=\sqrt{3}$ Giúp mính nhé! :)
D danhrupa 25 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $ \dfrac{1+cos^{2}x+cos^{2}2x}{sinx}=\sqrt{3}$ Giúp mính nhé!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $ \dfrac{1+cos^{2}x+cos^{2}2x}{sinx}=\sqrt{3}$ Giúp mính nhé!
H hn3 25 Tháng năm 2012 #2 danhrupa said: $ \dfrac{1+cos^{2}x+cos^{2}2x}{sinx}=\sqrt{3}$ Giúp mính nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> $1+(cos^2x-sin^2x)+(cos^2x-sin^2x)^2=\sqrt{3}sinx-sin^2x$ Last edited by a moderator: 25 Tháng năm 2012
danhrupa said: $ \dfrac{1+cos^{2}x+cos^{2}2x}{sinx}=\sqrt{3}$ Giúp mính nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> $1+(cos^2x-sin^2x)+(cos^2x-sin^2x)^2=\sqrt{3}sinx-sin^2x$
H hn3 25 Tháng năm 2012 #3 danhrupa said: $ \dfrac{1+cos^{2}x+cos^{2}2x}{sinx}=\sqrt{3}$ Giúp mính nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Một lối nữa , biến đổi loạn xạ rồi đặt ẩn , rồi giải hệ này , :-@ $\begin{cases} 8u^4-6u^2-\sqrt{3}v+2=0 \\ u^2+v^2=1 \end{cases}$ Last edited by a moderator: 25 Tháng năm 2012
danhrupa said: $ \dfrac{1+cos^{2}x+cos^{2}2x}{sinx}=\sqrt{3}$ Giúp mính nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Một lối nữa , biến đổi loạn xạ rồi đặt ẩn , rồi giải hệ này , :-@ $\begin{cases} 8u^4-6u^2-\sqrt{3}v+2=0 \\ u^2+v^2=1 \end{cases}$
H hn3 25 Tháng năm 2012 #4 hn3 said: <=> $1+(cos^2x-sin^2x)+(cos^2x-sin^2x)^2=\sqrt{3}sinx-sin^2x$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> $(cos^2x-sin^2x+\frac{1}{2})^2+(sinx-\frac{\sqrt{3}}{2})^2=0$ Dễ rồi :-h
hn3 said: <=> $1+(cos^2x-sin^2x)+(cos^2x-sin^2x)^2=\sqrt{3}sinx-sin^2x$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> $(cos^2x-sin^2x+\frac{1}{2})^2+(sinx-\frac{\sqrt{3}}{2})^2=0$ Dễ rồi :-h
H hoanghondo94 25 Tháng năm 2012 #5 danhrupa said: $ \dfrac{1+cos^{2}x+cos^{2}2x}{sinx}=\sqrt{3}$ Giúp mính nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này mình giải một lần rồi Điều kiện:$sinx \neq 0 \Leftrightarrow x \neq k\pi$ $$(1) \Leftrightarrow 3-sin^2x-sin^22x=\sqrt{3}sinx$$ $$\Leftrightarrow 4sin^4x-5sin^2x-\sqrt{3}sinx+3=0$$ $$\Leftrightarrow (sinx-\frac{\sqrt{3}}{2})^2(4sin^2x+4\sqrt{3}sinx+4)=0$$ $$\Leftrightarrow sinx=\frac{\sqrt{3}}{2}$$ $$\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{3}+k2\pi \\ x=\frac{2\pi}{3}+k2\pi $$
danhrupa said: $ \dfrac{1+cos^{2}x+cos^{2}2x}{sinx}=\sqrt{3}$ Giúp mính nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này mình giải một lần rồi Điều kiện:$sinx \neq 0 \Leftrightarrow x \neq k\pi$ $$(1) \Leftrightarrow 3-sin^2x-sin^22x=\sqrt{3}sinx$$ $$\Leftrightarrow 4sin^4x-5sin^2x-\sqrt{3}sinx+3=0$$ $$\Leftrightarrow (sinx-\frac{\sqrt{3}}{2})^2(4sin^2x+4\sqrt{3}sinx+4)=0$$ $$\Leftrightarrow sinx=\frac{\sqrt{3}}{2}$$ $$\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{3}+k2\pi \\ x=\frac{2\pi}{3}+k2\pi $$