giải phương trình đẽ đây

S

satthucute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex

_______________________________________________________________________-
 
B

bboy114crew

gif.latex

_______________________________________________________________________-
đặtL:
[TEX]\sqrt[3]{x+1}=a;\sqrt[3]{x-1}=b[/TEX]
ta có:
[TEX]\sqrt[3]{a^3-b^3}=\sqrt[3]{2}[/TEX]
[TEX]\frac{a^3+b^3}{2}=x[/TEX]
khi đó PT đã cho tương đương với:
[TEX]a+b=\frac{a^3+b^3}{2}\sqrt[3]{a^3-b^3}[/TEX]
+)a+b=0
+)2=\sqrt[3]{2}(a^2-ab+b^2)
Từ đây chắc bạn tự làm được!
;)
 
Top Bottom