Giải phương trình có hệ số bằng chữ

H

happytomorrowww

Mình chưa hiểu để bài của bạn :)
m^2x là gì vậy ..
[TEX]m^{2x}[/TEX] hay là [TEX]m^{2}x[/TEX]
nếu là đáp án số 2 thì đơn giản thui mừ.. giải và biện luận pt là xong :)
 
T

tyc.about_you

m^2x – m = 2 – 4mx – 4
m^2x + 3 = m + 6mx -9
:M034::M034::M034::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:
Câu thứ nhất nè:
[TEX]m^2x+4mx+2-m=0[/TEX]
[TEX]\Delta = 16m^2-4m^2(2-m)= 4m^3+8m^2=4m^2(m+2) >0 \Leftrightarrow m>-2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x_1= \frac{-4m+2m\sqrt{m+2}}{2m^2}=\frac{-2m+\sqrt{m+2}}{m}[/TEX]
[TEX]x_2= \frac{-4m-2m\sqrt{m+2}}{2m^2}=\frac{-2m-\sqrt{m+2}}{m}[/TEX]
Vậy với m>-2 thỳ phương trình có 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX]=...; [TEX]x_2[/TEX]=...
Câu thứ hai tương tự thôi.:p:p..
 
H

happytomorrowww

Câu thứ nhất nè:
[TEX]m^2x+4mx+2-m=0[/TEX]
[TEX]\Delta = 16m^2-4m^2(2-m)= 4m^3+8m^2=4m^2(m+2) >0 \Leftrightarrow m>-2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x_1= \frac{-4m+2m\sqrt{m+2}}{2m^2}=\frac{-2m+\sqrt{m+2}}{m}[/TEX]
[TEX]x_2= \frac{-4m-2m\sqrt{m+2}}{2m^2}=\frac{-2m-\sqrt{m+2}}{m}[/TEX]
Vậy với m>-2 thỳ phương trình có 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX]=...; [TEX]x_2[/TEX]=...
Câu thứ hai tương tự thôi.:p:p..


Theo mình nghĩ thì bài này x là ẩn còn m là tham số.. pt bậc nhất mà cũng có delta là sao hả trời =))
 
Top Bottom