Toán 9 Giải phương trình có hai nghiệm x1, x2

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
Last edited:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Phương trình [tex]x^{2}-2(m-1)x+m^{2}-3m=0[/tex]
b) Giải phương trình có hai nghiệm x1, x2 thỏa mãn [tex]|x1| -4 \geq -|x2|[/tex]
@Ếch đáng iuuu @landghost
@Lê Tự Đông @Junery N
để pt có 2 no thì [tex]\Delta \geq 0[/tex] <-> ........
theo Viet: x1+x2=2(m-1) , x1.x2= m^2-3m
[tex]|x1| -4 \geq -|x2|\leftrightarrow |x1|+|x2|\geq 4\leftrightarrow x_{1}^{2}+2x_{1}x_{2}+x_{2}^{2}\geq 16[/tex]
<->.............
bạn tự giải nốt nhé hnay mình hơi bận
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
để pt có 2 no thì [tex]\Delta \geq 0[/tex] <-> ........
theo Viet: x1+x2=2(m-1) , x1.x2= m^2-3m
[tex]|x1| -4 \geq -|x2|\leftrightarrow |x1|+|x2|\geq 4\leftrightarrow x_{1}^{2}+2x_{1}x_{2}+x_{2}^{2}\geq 16[/tex]
<->.............
bạn tự giải nốt nhé hnay mình hơi bận

Sai rồi: [tex](|x_{1}|+|x_{2}|)^2=x_{1}^2+x_{2}^2 + 2|x_{1}x_{2}|[/tex]
 
Top Bottom