Toán 8 giải phương trình có dấu giá trị tuyệt đối

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]x^2+4x-5=(x+4)(x-1) \geq 0[/TEX] khi [TEX]x \geq 1[/TEX] hoặc [TEX]x \leq -4[/TEX]
Vậy với [TEX]x \geq 1[/TEX] hoặc [TEX]x \leq -4[/TEX] ta có pt: [TEX]x^2+4x-5=x^2-1[/TEX]
Với [TEX]-4<x<1[/TEX] ta có pt [TEX]-(x^2+4x-5)=x^2-1[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Meoconbgbg

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
[TEX]x^2+4x-5=(x+4)(x-1) \geq 0[/TEX] khi [TEX]x \geq 1[/TEX] hoặc [TEX]x \leq -4[/TEX]
Vậy với [TEX]x \geq 1[/TEX] hoặc [TEX]x \leq -4[/TEX] ta có pt: [TEX]x^2+4x-5=x^2-1[/TEX]
Với [TEX]-4<x<1[/TEX] ta có pt [TEX]-(x^2+4x-5)=x^2-1[/TEX]
bạn giúp mình thêm câu này nưã được khong
đề bài tương tự
l4x-7l+l7-4xl/4x-7=9
mình nghĩ l4x-7l=l7-4xl rồi tách ra nhưng nó cứ kiểu gì ấy
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
bạn giúp mình thêm câu này nưã được khong
đề bài tương tự
l4x-7l+l7-4xl/4x-7=9
mình nghĩ l4x-7l=l7-4xl rồi tách ra nhưng nó cứ kiểu gì ấy
[tex]|4x-7|+\frac{|7-4x|}{4x-7}=9\\\\ <=> |4x-7|+\frac{|4x-7|}{4x-7}=9\\\\ <=>[/tex]
đề thế này hả?? :>
*với 4x-7>0 <=> x>7/4 phá dấu....
*với x<7/4 phá dấu....
 
Top Bottom