|x+2|+|x-3|=5 .......mọi người giải giúp em vs.. thanks ạ
N Nguyen Thi Yen Kieu Học sinh Thành viên 30 Tháng tư 2018 36 6 21 20 Đồng Nai THCS Quang Vinh 3 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. |x+2|+|x-3|=5 .......mọi người giải giúp em vs.. thanks ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. |x+2|+|x-3|=5 .......mọi người giải giúp em vs.. thanks ạ
phamthithuyquynhhha Học sinh mới Thành viên 29 Tháng tư 2018 72 41 11 23 Nam Định Trường Trung học phổ thông A Hải Hậu 3 Tháng năm 2018 #2 |x+2|+|x-3|=|x+2|+|3-x| lớn hơn hoặc bằng |x+2+3-x|=5 Do đó phương trình tương đương (x+2)(3-x) lớn hơn hoặc bằng 0
|x+2|+|x-3|=|x+2|+|3-x| lớn hơn hoặc bằng |x+2+3-x|=5 Do đó phương trình tương đương (x+2)(3-x) lớn hơn hoặc bằng 0
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 3 Tháng năm 2018 #3 Nguyen Thi Yen Kieu said: |x+2|+|x-3|=5 .......mọi người giải giúp em vs.. thanks ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $| x+2|+|x-3|=5 \Leftrightarrow | x+2|+|3-x|=5 $ Ta có $:$ $| x+2|+|3-x| \geq | x+2+ 3-x|=|5|=5$ Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow (x+2)(3-x) \geq 0 \Leftrightarrow -2 \leq x \leq 3$ Vậy phương trình có tập nghiệm $S=[-2;3]$
Nguyen Thi Yen Kieu said: |x+2|+|x-3|=5 .......mọi người giải giúp em vs.. thanks ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $| x+2|+|x-3|=5 \Leftrightarrow | x+2|+|3-x|=5 $ Ta có $:$ $| x+2|+|3-x| \geq | x+2+ 3-x|=|5|=5$ Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow (x+2)(3-x) \geq 0 \Leftrightarrow -2 \leq x \leq 3$ Vậy phương trình có tập nghiệm $S=[-2;3]$