Toán 9 Giải phương trình có chứa tham số

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
19
Gia Lai
THCS
Mọi người giúp em bài số 3 này với ạ :
View attachment 157669
Ôi câu a) thì thay vô, giải đenta' là em nó tự ra! :D
b) Thấy x22mx+2m1=42xx^2-2mx+2m-1=4-2x
Như vậy đề thành tìm số m sao cho phương trình có 2 nghiệm phân biệt, một nghiệm bé hơn 2 và nghiệm còn lại lớn hơn 2
Đặt y=x-2 thì x=y+2
Phương trình sẽ thành y22(m3)y2m5=0y^2-2(m-3)y-2m-5=0 (bạn coi lại hộ, mình chưa kiểm tra kỹ)
Khi đó chỉ cần tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt trái dấu, tức là ac<0
 
Top Bottom