L
leduyquockhanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy bạn nào giỏi Toán giúp mình mấy bài này với, toán 8 đó
Bài 1:Cho a,b,c đôi một khác nhau.CM:
[TEX]\frac{(a+b)^2}{(a-b)^2}[/TEX] + [TEX]\frac{(b+c)^2}{(b-c)^2}[/TEX] + [TEX]\frac{(c+a)^2}{(c-a)^2}[/TEX] \geq 2
Bài 2: CMR:Nếu có [TEX]\frac{x^2 - yz}{a}[/TEX] = [TEX]\frac{y^2 - zx}{b}[/TEX] = [TEX]\frac{z^2 - xy}{c}[/TEX] thì: [TEX]\frac{a^2 -bc}{x}[/TEX] = [TEX]\frac{b^2 -ca}{y}[/TEX] = [TEX]\frac{c^2 - ab}{z}[/TEX]
Bài 3: Cho a,b,c > 0 sao cho [TEX]\frac{1}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{c}[/TEX] =[TEX]\frac{2}{b}[/TEX]. CMR: [TEX]\frac{a + b}{2a-b}[/TEX] + [TEX]\frac{c + b}{2c-b}[/TEX] \geq 4
Bài 4:Giải phương trình (x,y là số tự nhiên)
a)[TEX]x^3 - x^2 - 2xy = y^3 + y^2 + 100[/TEX]
b)[TEX]55(x^3 + y^3 + x^2 + y^2) = 229(xy^3 + 1)[/TEX]
Bài 5:Giải phương trình (với x,y là số nguyên)
[TEX]\frac{x+y}{x^2 + xy + y^2} = \frac{1}{7}[/TEX]
Bài 6:Tìm các chữ số x,y,z,t,k thỏa mãn
[TEX]\overline{xyztk} = 2\overline{xy} . \overline{ztk}[/TEX]
Bài 1:Cho a,b,c đôi một khác nhau.CM:
[TEX]\frac{(a+b)^2}{(a-b)^2}[/TEX] + [TEX]\frac{(b+c)^2}{(b-c)^2}[/TEX] + [TEX]\frac{(c+a)^2}{(c-a)^2}[/TEX] \geq 2
Bài 2: CMR:Nếu có [TEX]\frac{x^2 - yz}{a}[/TEX] = [TEX]\frac{y^2 - zx}{b}[/TEX] = [TEX]\frac{z^2 - xy}{c}[/TEX] thì: [TEX]\frac{a^2 -bc}{x}[/TEX] = [TEX]\frac{b^2 -ca}{y}[/TEX] = [TEX]\frac{c^2 - ab}{z}[/TEX]
Bài 3: Cho a,b,c > 0 sao cho [TEX]\frac{1}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{c}[/TEX] =[TEX]\frac{2}{b}[/TEX]. CMR: [TEX]\frac{a + b}{2a-b}[/TEX] + [TEX]\frac{c + b}{2c-b}[/TEX] \geq 4
Bài 4:Giải phương trình (x,y là số tự nhiên)
a)[TEX]x^3 - x^2 - 2xy = y^3 + y^2 + 100[/TEX]
b)[TEX]55(x^3 + y^3 + x^2 + y^2) = 229(xy^3 + 1)[/TEX]
Bài 5:Giải phương trình (với x,y là số nguyên)
[TEX]\frac{x+y}{x^2 + xy + y^2} = \frac{1}{7}[/TEX]
Bài 6:Tìm các chữ số x,y,z,t,k thỏa mãn
[TEX]\overline{xyztk} = 2\overline{xy} . \overline{ztk}[/TEX]