Toán 10 Giải phương trình chứa tham số

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Xét hàm số y= x^2 - 4x + 3
Lập Bảng biến thiên rồi vẽ được đồ thị hàm số như sau:
upload_2018-9-23_9-7-51.png

Đồ thị Hàm số [tex]y=|x^2-4x+3|[/tex] được suy ra từ đths y = x^2 - 4x +3 bằng cách giữ nguyên phần đồ thị phía trên trục Ox, lấy đối xứng phần còn lại qua Ox. Ta được đths [tex]y=|x^2 - 4x+3|[/tex] như sau:
upload_2018-9-23_9-11-23.png
Xét đường thẳng y= m
Từ hình vẽ trên ta thấy: Để đường thẳng y=m cắt đths [tex]y=|x^2 - 4x+3|[/tex] tại 4 điểm phân biệt thì 0 < m <1
 
Top Bottom