Toán 10 giải phương trình chứa tham số

NGOC HANH

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2017
98
32
56
22
  • Like
Reactions: mỳ gói

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
Ta có: [tex]\Delta '=(m+1)^2-2m^2+m+3=-m^2+3m+4> 0\Leftrightarrow m\in (-1;4)[/tex]
Áp dụng Viet ta có:
[tex]x_1+x_2=-2(m+1); x_1.x_2=2m^2-m-3[/tex]
a) [tex]x_1^3+x_2^3-54(x_1+x_2)=0\Leftrightarrow =(x_1+x_2)((x_1+x_2)^2-3xy-54)=0[/tex].
Bạn thay vào rồi tính tiếp nha
Câu b tương tự
 

NGOC HANH

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2017
98
32
56
22
Ta có: [tex]\Delta '=(m+1)^2-2m^2+m+3=-m^2+3m+4> 0\Leftrightarrow m\in (-1;4)[/tex]
Áp dụng Viet ta có:
[tex]x_1+x_2=-2(m+1); x_1.x_2=2m^2-m-3[/tex]
a) [tex]x_1^3+x_2^3-54(x_1+x_2)=0\Leftrightarrow =(x_1+x_2)((x_1+x_2)^2-3xy-54)=0[/tex].
Bạn thay vào rồi tính tiếp nha
Câu b tương tự
câu a giải ra m=-1 thôi đúng k bạn
 
Top Bottom