Giải phương trình chứa giá trị tuyệt đối

H

hthtb22

Ta thấy:
|x-1.5| \geq 0
|2.5-x| \geq 0
\Rightarrow |x-1.5|+|2.5-x| \geq 0
Vậy
|x-1.5|+|2.5-x| \geq 0
\Leftrightarrow |x-1.5|=0 và|2.5-x|=0
\Leftrightarrow x=1.5 và x=2.5(vô lý)
Vậy pt vô nghiệm
 
C

callalily

|x-1.5|=0 và|2.5-x|=0 (1)
Ta có:
|x-1.5| \geq 0 với mọi x
|2.5-x| \geq 0 với mọi x
VT của (1) =
|x-1.5|+|2.5-x| \geq o với mọi x
mà VP của (1) = 0 =>VT=VP=0
\Leftrightarrow |x-1.5|=0 và|2.5-x|=0
\Leftrightarrow x=1.5 và x=2.5(vô lý)
Vậy pt vô nghiệm
 
D

daigiangheo99

Ta có:
|x-1.5|[TEX]\geq[/TEX] 0
|2.5-x|[TEX]\geq[/TEX] 0
|x-1.5|+|2.5-x|= 0
Vậy để |x-1.5|+|2.5-x|= 0
[TEX]\Rightarrow[/TEX] |x-1.5|=0 và|2.5-x|=0
[TEX]\Rightarrow[/TEX]x=1.5 và x=2.5(vô lý)
Vậy pt vô nghiệm
 
C

chicomot

chúc pạn làm bài tốt

Ta thấy:
|x-1.5| 0
|2.5-x| 0
|x-1.5|+|2.5-x| 0
Vậy |x-1.5|+|2.5-x| 0
|x-1.5|=0 và|2.5-x|=0
x=1.5 và x=2.5(vô lý)
Vậy pt vô nghiệm
 
Top Bottom