Toán 8 Giải phương trình chưa dấu giá trị tuyệt đối

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình chưa dấu giá trị tuyệt đối
[tex]|2-x|+|x+3|=5[/tex] ( câu này cho em hỏi kết quả thôi ạ không cần trình bày )
[tex]|3-x|=-x^2+6x-9[/tex] ( câu này cho em hỏi kết quả thôi ạ không cần trình bày )
[tex]|x^2-x+2|-3x-7=0[/tex]
:Tonton18
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
$|2 - x| + |x - 3| = 5$
$\implies -3 \leq x \leq 2$

$|3-x| = -x^2 + 6x - 9$
$\implies x = 3$

$|x^2 - x + 2| - 3x - 7 = 0$
$\implies x^2 - x + 2 = 3x - 7$ (Vì $x^2 - x + 2 \geq 0 \,\, , \forall x \in R$)
$\implies x^2 -4x + 9 = 0$ (Phương trình vô nghiệm)
 
Top Bottom