Toán 8 Giải phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối [tex]|x^4-x+2|=x(x^3-3)[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
Last edited:
  • Like
Reactions: kaede-kun

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Do $x^{4}-x+2 \geq 0$ vợi mọi x
Nên phương trình tương đương với
$x^{4}-x+2=x^{4}-3x$
=> $2x+2=0$
=> $x=-1$
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom