Toán 9 Giải phương trình chứa dấu căn

loimnpm@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
48
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải hộ mình 2 bài tập này với ạ :((. Mình cảm ơn nhiều nhé.
1. Giải phương trình:
clip_image002.png
+
clip_image004.png
=
clip_image006.png

2. CMR:
A=
clip_image008.png
-
clip_image010.png
≥ 0 với mọi a,b >0
 

Attachments

  • Giải phương trình.docx
    12.6 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
2. Ta có: [tex]A=\frac{a\sqrt{a}+b\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\sqrt{ab}=\frac{(\sqrt{a})^3+(\sqrt{b})^3}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\sqrt{ab}=a-\sqrt{ab}+b-\sqrt{ab}=(\sqrt{a}-\sqrt{b})^2\geq 0[/tex]
 
  • Like
Reactions: loimnpm@gmail.com
Top Bottom