Toán 10 Giải phương trình chứa dấu căn

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
câu 5 quá dễ, nhân tử chung là 3-x còn gì?
câu 4: [tex]x^2+x+\frac{1}{4}=x+7-\sqrt{x+7}+\frac{1}{4}<=>(x+\frac{1}{2})^2=(\sqrt{x+7}-\frac{1}{2})^2[/tex]
 

Khôngcótênxinđừnghỏi

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
28
11
6
TP Hồ Chí Minh
THPT

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
câu 6
căn bậc 3 (2-x) = a và căn bậc 3 (x-1) = b
ta có: a^3 + b^3 =2-x+x-1= 1 và a+b = 1 <==> b = 1-a từ đó a^3 + (1-a)^3 = 1
a= 0 ==> x = 2 ,
a = 1 ==> x = 1
 
Top Bottom