Toán 9 Giải phương trình chứa căn

ngocthao2208

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2022
3
3
6
16
Hà Nội

Attachments

  • C88482A9-162D-4F66-84E8-D71B356C081D.jpeg
    C88482A9-162D-4F66-84E8-D71B356C081D.jpeg
    469.4 KB · Đọc: 14
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm x
[imath]3(x-\sqrt3)(x-\sqrt5)+4(x-1)(x-\sqrt5)+5(x-1)(x-\sqrt3)=3x-2[/imath]

mn giải giúp e bài này với ạ
ngocthao2208Em khai triển biến đổi thành: [imath]12x^2 - 7\sqrt{5}x - 8\sqrt{3}x - 9x +3\sqrt{15} + 4\sqrt{5} + 5\sqrt{3} = 3x -2[/imath]

Đây là PT bậc 2 với [imath]x[/imath]. Tính [imath]\Delta[/imath] giải như giải PT bậc 2 một ẩn
Cơ mà nghiệm hơi lẻ.
Có gì mng góp ý thêm các nhanh hơn nhé

Tặng em Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
Top Bottom