Toán 9 Giải phương trình chứa căn

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giải PT: [tex]\sqrt{x-1+2\sqrt{x-2}}+\sqrt{4x-7+4\sqrt{x-2}}=10[/tex].
Em xin cảm ơn!
ĐK:..
[tex]\sqrt{x-1+2\sqrt{x-2}}+\sqrt{4x-7+4\sqrt{x-2}}=10[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{x-2}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{4x-8}+1)^2}=10[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{x-2}+1+2\sqrt{x-2}+1=10 \Leftrightarrow \sqrt{x-2}=\frac{8}{3}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{82}{9}[/tex]
 
Top Bottom