Giải phương trình: \sqrt{x^2-6x+10} + \sqrt{4x^2-24x+45} = -x^2+6x-5
Minh Tín Học sinh tiến bộ Thành viên 22 Tháng mười 2017 1,221 693 166 10 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [TEX]\sqrt{x^2-6x+10} + \sqrt{4x^2-24x+45} = -x^2+6x-5 [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [TEX]\sqrt{x^2-6x+10} + \sqrt{4x^2-24x+45} = -x^2+6x-5 [/TEX]
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 10 Tháng chín 2020 #2 [tex]t=\sqrt{x^2-6x+10}\geq 0[/tex] =>[TEX]t+\sqrt{4t^2+5}=-t^2+5[/TEX] =>[tex]\sqrt{4t^2+5}-3=-t^2-t+2<=>\frac{4t^2+5-9}{\sqrt{4t^2+5}+3}=-(t-1)(t+2)<=>(t-1)\left ( \frac{4(t+1)}{\sqrt{4t^2+5}+3} +t+2\right )=0[/tex] => [TEX]t=1[/TEX] hoặc [tex]\frac{4(t+1)}{\sqrt{4t^2+5}+3} +t+2=0[/tex] cái này vô nghiệm vì [TEX]t\geq0[/TEX] Reactions: Nguyễn Quế Sơn
[tex]t=\sqrt{x^2-6x+10}\geq 0[/tex] =>[TEX]t+\sqrt{4t^2+5}=-t^2+5[/TEX] =>[tex]\sqrt{4t^2+5}-3=-t^2-t+2<=>\frac{4t^2+5-9}{\sqrt{4t^2+5}+3}=-(t-1)(t+2)<=>(t-1)\left ( \frac{4(t+1)}{\sqrt{4t^2+5}+3} +t+2\right )=0[/tex] => [TEX]t=1[/TEX] hoặc [tex]\frac{4(t+1)}{\sqrt{4t^2+5}+3} +t+2=0[/tex] cái này vô nghiệm vì [TEX]t\geq0[/TEX]