Toán 9 giải phương trình chứa căn

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải phương trình : căn (x-2) = căn (10-3x)=5-x
mọi người hướng dẫn mình với ạ
với dạng giải phương trình nâng cao kiểu này thì mình có những cách nào?
mình muốn ôn mấy dạng để làm được bài 5 cuối trong đề ( giữa kỳ->chuyển cẤP ) thì phải ọc, tìm ở trang web nào ạ?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bạn viết lại đề được không ạ? Đề bạn hình như có sai do gõ nhầm thì phải...
giải phương trình : căn (x-2) = căn (10-3x)=5-x
mọi người hướng dẫn mình với ạ
với dạng giải phương trình nâng cao kiểu này thì mình có những cách nào?
mình muốn ôn mấy dạng để làm được bài 5 cuối trong đề ( giữa kỳ->chuyển cẤP ) thì phải ọc, tìm ở trang web nào ạ?
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
giải phương trình : căn (x-2) = căn (10-3x)=5-x
sao phương trình gì lạ thế bạn, nó lại có 2 dấu bằng à? :D
mình muốn ôn mấy dạng để làm được bài 5 cuối trong đề ( giữa kỳ->chuyển cẤP ) thì phải ọc, tìm ở trang web nào ạ
Bài 5 của bạn là dạng giải phương trình hay BĐT? Nếu giải phương trình bạn ôn các pp giải phương trình chứa căn thôi (bình phương, đặt ẩn phụ, dùng đánh giá,...).
 

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
sao phương trình gì lạ thế bạn, nó lại có 2 dấu bằng à? :D

Bài 5 của bạn là dạng giải phương trình hay BĐT? Nếu giải phương trình bạn ôn các pp giải phương trình chứa căn thôi (bình phương, đặt ẩn phụ, dùng đánh giá,...).
bạn ơi là căn (x-2) + căn (10-3x)=5-x đấy
mình viết nhầm
bài 5 là giải phương trình
còn về thi mình muốn hai cả hai dạng

Bạn viết lại đề được không ạ? Đề bạn hình như có sai do gõ nhầm thì phải...
bạn ơi là căn (x-2) + căn (10-3x)=5-x đấy
mình viết nhầm
 
Last edited by a moderator:

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]10-2x-2\sqrt{10-3x}-2\sqrt{x-2}=0\Leftrightarrow 11-3x-2\sqrt{10-3x}+x-1-2\sqrt{x-2}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{9(x-3)^2}{11-3x+\sqrt{10-3x}}+\frac{(x-3)^2}{x-1+2\sqrt{x-2}}=0[/tex]
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
thế sao tìm được x hả bạn
Bạn đặt nhân tử chung là [tex](x-3)^2[/tex] ra ngoài đi, xong trong cái ngoặc phức tạp hơn bạn chứng minh nó dương.

Bạn kêu là muốn làm được câu 5 trong đề mà những đoạn cơ bản thế này bạn không làm được thì tốt nhất đừng tham vọng quá nhé! Hãy lường sức mà tiến!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Meoconbgbg

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
Bạn đặt nhân tử chung là [tex](x-3)^2[/tex] ra ngoài đi, xong trong cái ngoặc phức tạp hơn bạn chứng minh nó dương.

Bạn kêu là muốn làm được câu 5 trong đề mà những đoạn cơ bản thế này bạn không làm được thì tốt nhất đừng tham vọng quá nữa!
xin lỗi mình không chú ý đến lắm

ai giup minh voi
cho a,b,c>0 a+b+c=3 chung minh a/can bc+3a +b/can (ac+3b) +c/can (ab+3c)<=3/2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom