Toán 9 Giải phương trình chứa căn

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Vp: 4căn(2^4*2^4*2^4(4x+4)) < bằng x+13
=>VT: x^3 -3x^2-8x +40 < bằng x+13
<=> (x+3)(x-3)^2 < bằng 0
=> x=3
p/s: số 4 ở trên căn giống bạn nhé :). Tại mình không biết gõ công thức
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vp: 4căn(2^4*2^4*2^4(4x+4)) < bằng x+13
=>VT: x^3 -3x^2-8x +40 < bằng x+13
<=> (x+3)(x-3)^2 < bằng 0
=> x=3
p/s: số 4 ở trên căn giống bạn nhé :). Tại mình không biết gõ công thức
Bổ sung thêm do điều kiện xác định [TEX]x \geq -1[/TEX] thì có [TEX](x-3)^2(x+3) \leq 0 <=>x=3[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Ác Quỷ
Top Bottom