Toán 9 Giải phương trình chứa căn

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ĐKXĐ: $x \geq -8$
ĐK có nghiệm $x \geq -4$
<=>$x^2-5x+4+(8\sqrt{x+8}-24)=0$
<=>$(x-1)(x-4)+\frac{8(x-1)}{\sqrt{x+8}+3}=0$
<=>x-1=0 hoặc $x-4+\frac{8}{\sqrt{x+8}+3}=0$
<=>x=1 hoặc $4-x=\frac{8}{\sqrt{x+8}+3}$
image.jpg
Nhân phá ra GPT bậc 3 và đối chiếu ĐK => nghiệm
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
ĐKXĐ: $x \geq -8$
ĐK có nghiệm $x \geq -4$
<=>$x^2-5x+4+(8\sqrt{x+8}-24)=0$
<=>$(x-1)(x-4)+\frac{8(x-1)}{\sqrt{x+8}+3}=0$
<=>x-1=0 hoặc $x-4+\frac{8}{\sqrt{x+8}+3}=0$
<=>x=1 hoặc $4-x=\frac{8}{\sqrt{x+8}+3}$
View attachment 122217
Nhân phá ra GPT bậc 3 và đối chiếu ĐK => nghiệm
Tại sao ĐK có nghiệm lại là x >= -4 thế ?
 
Top Bottom