Mọi người giúp em giải phương trình này với ạ
toan1233082004 Học sinh Thành viên 30 Tháng ba 2018 44 13 31 20 Cà Mau LBT 3 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em giải phương trình này với ạ Attachments upload_2019-2-3_14-31-33.png 23.1 KB · Đọc: 43 Reactions: ThinhThinh123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em giải phương trình này với ạ
Erwin Schrödinger Học sinh Thành viên 22 Tháng một 2019 148 122 21 22 Bình Định Con mèo của Schrödinger 3 Tháng hai 2019 #2 [tex](3x^2-11x+21)^2=25(x^3+27)<=>(x^2-7x-3)(9x^2-28x+78)=0=>x=\frac{7}{2}\pm \frac{\sqrt{61}}{2}[/tex] Reactions: Bắc Băng Dương, toan1233082004 and shalltear
[tex](3x^2-11x+21)^2=25(x^3+27)<=>(x^2-7x-3)(9x^2-28x+78)=0=>x=\frac{7}{2}\pm \frac{\sqrt{61}}{2}[/tex]
shalltear Học sinh Thành viên 30 Tháng chín 2018 66 69 21 Nghệ An THPT Anh Sơn 1 3 Tháng hai 2019 #3 :v Đặt [tex]\sqrt{x+3}[/tex] = a ; [tex]\sqrt{x^2 - 3x + 9}[/tex] = b Phương trình trở thành [tex]3b^2 -2a^2 = 5ab[/tex] => b = 2a do a,b đều lớn hơn 0
:v Đặt [tex]\sqrt{x+3}[/tex] = a ; [tex]\sqrt{x^2 - 3x + 9}[/tex] = b Phương trình trở thành [tex]3b^2 -2a^2 = 5ab[/tex] => b = 2a do a,b đều lớn hơn 0