Toán 10 giải phương trình chứa căn !

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài:giải các phương trình sau !
[tex]a)\sqrt{x+5}-\sqrt{5-x}+x^{2}+2x-26[/tex]
[tex]b)2x^{2}+3=\sqrt[3]{19x+8}+\sqrt{3x+1}[/tex]
[tex]c)\frac{x^{2}}{2-\sqrt{x}}=x-2\sqrt{x}+4[/tex]
[tex]d) \sqrt{x^{2}+3x+6\sqrt{x}+3}=3x-\sqrt{x}-1[/tex]
....mng giúp e bài giải phương trình này với !! gấp lắm ạ , e cảm ơn trc ạ !!^^
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
đề bài:giải các phương trình sau !
[tex]a)\sqrt{x+5}-\sqrt{5-x}+x^{2}+2x-26[/tex]
[tex]b)2x^{2}+3=\sqrt[3]{19x+8}+\sqrt{3x+1}[/tex]
[tex]c)\frac{x^{2}}{2-\sqrt{x}}=x-2\sqrt{x}+4[/tex]
[tex]d) \sqrt{x^{2}+3x+6\sqrt{x}+3}=3x-\sqrt{x}-1[/tex]
....mng giúp e bài giải phương trình này với !! gấp lắm ạ , e cảm ơn trc ạ !!^^
câu a đâu phải là pt .......
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
đề bài:giải các phương trình sau !
[tex]a)\sqrt{x+5}-\sqrt{5-x}+x^{2}+2x-26[/tex]
[tex]b)2x^{2}+3=\sqrt[3]{19x+8}+\sqrt{3x+1}[/tex]
[tex]c)\frac{x^{2}}{2-\sqrt{x}}=x-2\sqrt{x}+4[/tex]
[tex]d) \sqrt{x^{2}+3x+6\sqrt{x}+3}=3x-\sqrt{x}-1[/tex]
....mng giúp e bài giải phương trình này với !! gấp lắm ạ , e cảm ơn trc ạ !!^^
b
[tex] \left ( 2x^{2}-2x \right )+\left ( \left ( x+2 \right )-\sqrt[3]{19x+8} \right )+\left ( \left ( x+1 \right )-\sqrt{3x+1} \right )= 0[/tex]
bạn liên hợp theo hướng này rồi đưa nhân tử chung [tex] \left ( x^{2}-x \right )[/tex] ra ngoài còn ngaoc lớn còn lại thì dựa vào Đk chúng minh nó lớn hơn 0....sau bạn giải nhân tử chung ra ngiệm 1 và 0 nha .....Chúc bạn học tốt
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Làm mẫu câu 1 :v Mấy câu này chủ yếu tìm nghiệm bằng casio xong liên hợp theo nghiệm thôi. Bạn lên mạng tự tìm hiểu phương pháp liên hợp xong thử áp dụng vào làm mấy bài của mình xem. Giải được chừng nào thì đăng lên đây mình hướng dẫn tiếp cho nhé. Có làm như vậy thì mai mốt gặp còn biết cách làm lại ;)
 

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
21
Hà Nội
Làm mẫu câu 1 :v Mấy câu này chủ yếu tìm nghiệm bằng casio xong liên hợp theo nghiệm thôi. Bạn lên mạng tự tìm hiểu phương pháp liên hợp xong thử áp dụng vào làm mấy bài của mình xem. Giải được chừng nào thì đăng lên đây mình hướng dẫn tiếp cho nhé. Có làm như vậy thì mai mốt gặp còn biết cách làm lại ;)
t gửi vào hộp thư đc ko ạ?
 
  • Like
Reactions: anime1234567
Top Bottom