giải phương trình chứa căn

T

try_mybest

1> [TEX]x+\sqrt{17-x^2}+x\sqrt{17-x^2}=9[/TEX]

2> [TEX]\sqrt[4]{57-x}+\sqrt[4]{x+40}=5[/TEX]

3> [TEX]\sqrt[3]{x+34}-\sqrt[3]{x-3}=1[/TEX]

4> [TEX]\sqrt{17-x^2}=(3-\sqrt{x})^2[/TEX]

1.$$x+\sqrt{17-x^2}+x\sqrt{17-x^2}=9$$
đặt x=a.$\sqrt{17-x^2}=b$(b\geq0)
thì có hệ là a+b+ab=9 và $a^2+b^2=17$
hệ đối xứng loại 1

2.$$\sqrt[4]{57-x}+\sqrt[4]{x+40}=5$$
đặt $\sqrt[4]{57-x}=a$(a\geq0) , $\sqrt[4]{x+40}=b$(b\geq0)
có hệ a+b=5 và $a^4+b^4=97$

3.tương tự
4. bình phương 2 vế :D
 
Top Bottom