Toán 9 Giải phương trình chứa căn thức khó

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[TEX]\sqrt{2x+1}+3.\sqrt{4^{2}-2x+1}=3+\sqrt{8.x^{3}+1}[/TEX]
Đề có gì đó sai sai phải k bạn?
_____________
ĐK:..
Sửa và giải: [tex]\sqrt{2x+1}+3.\sqrt{4x^{2}-2x+1}=3+\sqrt{8.x^{3}+1}\\ \Leftrightarrow \sqrt{2x+1}+3.\sqrt{4x^{2}-2x+1}=3+\sqrt{(2x+1)(4x^2-2x+1)}[/tex]
Đến đây tiến hành đặt nhé: [tex]\sqrt{2x+1}=a[/tex] ; [tex]\sqrt{4x^{2}-2x+1}=b[/tex] (ĐK:...)
Khi đó có: [tex]a+3b=3+ab \Leftrightarrow a(1-b)-3(1-b)=0 \Leftrightarrow (1-b)(a-3)=0 \Rightarrow...[/tex]
 
Top Bottom