\inline \sqrt{25x-25} -\frac{15}{2}×\sqrt{\frac{x-1}{9}}=6+\sqrt{x-1}
Mututi Học sinh mới Thành viên 5 Tháng tám 2019 41 5 6 21 Bến Tre Thpt 11 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\inline \sqrt{25x-25} -\frac{15}{2}×\sqrt{\frac{x-1}{9}}=6+\sqrt{x-1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\inline \sqrt{25x-25} -\frac{15}{2}×\sqrt{\frac{x-1}{9}}=6+\sqrt{x-1}[/tex]
Dora_Dora Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2016 461 267 101 21 Thái Nguyên THPT CTN 11 Tháng mười 2019 #2 ĐKXĐ: x>=1 Đặt √(x-1) = t, t>=0 ---> Giải ptr bậc nhất ẩn t Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Hanhh Mingg Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng hai 2019 292 1,824 181 Nam Định THCS Giao Thủy 11 Tháng mười 2019 #3 Mututi said: [tex]\inline \sqrt{25x-25} -\frac{15}{2}×\sqrt{\frac{x-1}{9}}=6+\sqrt{x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -ĐKXĐ: [tex]x\geq 1[/tex] - [tex]\sqrt{25x-25}-\frac{15}{2}\sqrt{\frac{x-1}{9}}=6+\sqrt{x-1}\Leftrightarrow \sqrt{25(x-1)}-\frac{15}{2}\frac{\sqrt{x-1}}{3}-\sqrt{x-1}=6\Leftrightarrow \sqrt{x-1}(5-\frac{15}{2}.\frac{1}{3}-1)=6\Leftrightarrow \frac{3}{2}\sqrt{x-1}=6\Leftrightarrow \sqrt{x-1}=4\Leftrightarrow x=17[/tex] (TMĐKXĐ) Reactions: 7 1 2 5
Mututi said: [tex]\inline \sqrt{25x-25} -\frac{15}{2}×\sqrt{\frac{x-1}{9}}=6+\sqrt{x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -ĐKXĐ: [tex]x\geq 1[/tex] - [tex]\sqrt{25x-25}-\frac{15}{2}\sqrt{\frac{x-1}{9}}=6+\sqrt{x-1}\Leftrightarrow \sqrt{25(x-1)}-\frac{15}{2}\frac{\sqrt{x-1}}{3}-\sqrt{x-1}=6\Leftrightarrow \sqrt{x-1}(5-\frac{15}{2}.\frac{1}{3}-1)=6\Leftrightarrow \frac{3}{2}\sqrt{x-1}=6\Leftrightarrow \sqrt{x-1}=4\Leftrightarrow x=17[/tex] (TMĐKXĐ)