Giai phuong trinh sau: \sqrt{x^2-2x+1}=x^2-1
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 18 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giai phuong trinh sau: [tex]\sqrt{x^2-2x+1}=x^2-1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giai phuong trinh sau: [tex]\sqrt{x^2-2x+1}=x^2-1[/tex]
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 18 Tháng sáu 2019 #2 lethiminhhue1983@gmail.com said: Giai phuong trinh sau: [tex]\sqrt{x^2-2x+1}=x^2-1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\leq -1;1\leq x[/tex] [tex]\sqrt{x^2-2x+1}=x^2-1\Leftrightarrow |x-1|=x^2-1\\ \Rightarrow x-1=x^2-1(x\geq 1)or1-x=x^2-1(x<=-1)[/tex] Giải 2 pt trên rồi đối chiếu ĐKXĐ => x = 1 or x = -2 Reactions: YHNY1103
lethiminhhue1983@gmail.com said: Giai phuong trinh sau: [tex]\sqrt{x^2-2x+1}=x^2-1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\leq -1;1\leq x[/tex] [tex]\sqrt{x^2-2x+1}=x^2-1\Leftrightarrow |x-1|=x^2-1\\ \Rightarrow x-1=x^2-1(x\geq 1)or1-x=x^2-1(x<=-1)[/tex] Giải 2 pt trên rồi đối chiếu ĐKXĐ => x = 1 or x = -2