Rút gọn biểu thức \sqrt{57+40\sqrt{2}} - \sqrt{3+2\sqrt{2}} +\sqrt{41-24\sqrt{2}}
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 10 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}} - \sqrt{3+2\sqrt{2}} +\sqrt{41-24\sqrt{2}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}} - \sqrt{3+2\sqrt{2}} +\sqrt{41-24\sqrt{2}}[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 10 Tháng sáu 2019 #2 lethiminhhue1983@gmail.com said: Rút gọn biểu thức [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}} - \sqrt{3+2\sqrt{2}} +\sqrt{41-24\sqrt{2}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}} - \sqrt{3+2\sqrt{2}} +\sqrt{41-24\sqrt{2}}=\sqrt{(4\sqrt{2}+5)^2}+\sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}+\sqrt{(4\sqrt{2}-3)^2}=4\sqrt{2}+5+\sqrt{2}+1+4\sqrt{2}-3=9\sqrt{2}-3[/tex] Last edited: 10 Tháng sáu 2019 Reactions: Sơn Nguyên 05, YHNY1103 and Nguyễn Quế Sơn
lethiminhhue1983@gmail.com said: Rút gọn biểu thức [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}} - \sqrt{3+2\sqrt{2}} +\sqrt{41-24\sqrt{2}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}} - \sqrt{3+2\sqrt{2}} +\sqrt{41-24\sqrt{2}}=\sqrt{(4\sqrt{2}+5)^2}+\sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}+\sqrt{(4\sqrt{2}-3)^2}=4\sqrt{2}+5+\sqrt{2}+1+4\sqrt{2}-3=9\sqrt{2}-3[/tex]
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 10 Tháng sáu 2019 #3 Mộc Nhãn said: Ta có: [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}} - \sqrt{3+2\sqrt{2}} +\sqrt{41-24\sqrt{2}}=\sqrt{(4\sqrt{2}-5)^2}+\sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}+\sqrt{(4\sqrt{2}-3)^2}=4\sqrt{2}-5+\sqrt{2}+1+4\sqrt{2}-3=9\sqrt{2}-7[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phải là \sqrt{(4\sqrt{2}+5)^2 chứ Mộc Nhãn said: Ta có: [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}} - \sqrt{3+2\sqrt{2}} +\sqrt{41-24\sqrt{2}}=\sqrt{(4\sqrt{2}-5)^2}+\sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}+\sqrt{(4\sqrt{2}-3)^2}=4\sqrt{2}-5+\sqrt{2}+1+4\sqrt{2}-3=9\sqrt{2}-7[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phải là [tex]\sqrt{(4\sqrt{2}-5)^2}[/tex] chứ Last edited by a moderator: 12 Tháng sáu 2019
Mộc Nhãn said: Ta có: [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}} - \sqrt{3+2\sqrt{2}} +\sqrt{41-24\sqrt{2}}=\sqrt{(4\sqrt{2}-5)^2}+\sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}+\sqrt{(4\sqrt{2}-3)^2}=4\sqrt{2}-5+\sqrt{2}+1+4\sqrt{2}-3=9\sqrt{2}-7[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phải là \sqrt{(4\sqrt{2}+5)^2 chứ Mộc Nhãn said: Ta có: [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}} - \sqrt{3+2\sqrt{2}} +\sqrt{41-24\sqrt{2}}=\sqrt{(4\sqrt{2}-5)^2}+\sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}+\sqrt{(4\sqrt{2}-3)^2}=4\sqrt{2}-5+\sqrt{2}+1+4\sqrt{2}-3=9\sqrt{2}-7[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phải là [tex]\sqrt{(4\sqrt{2}-5)^2}[/tex] chứ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 10 Tháng sáu 2019 #4 lethiminhhue1983@gmail.com said: Phải là [tex]\sqrt{(4\sqrt{2}-5)^2}[/tex] chứ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phần nào vậy?
lethiminhhue1983@gmail.com said: Phải là [tex]\sqrt{(4\sqrt{2}-5)^2}[/tex] chứ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phần nào vậy?
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 10 Tháng sáu 2019 #5 Mộc Nhãn said: Phần nào vậy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Rút gọn [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}}[/tex] = [tex]\sqrt{4\sqrt{2}+5}[/tex] chứ ko phải là [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}}[/tex] =[tex]\sqrt{4\sqrt{2}-5}[/tex] Reactions: 7 1 2 5
Mộc Nhãn said: Phần nào vậy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Rút gọn [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}}[/tex] = [tex]\sqrt{4\sqrt{2}+5}[/tex] chứ ko phải là [tex]\sqrt{57+40\sqrt{2}}[/tex] =[tex]\sqrt{4\sqrt{2}-5}[/tex]