Chứng minh: \sqrt{193-132.\sqrt{2}} + \sqrt{193+132.\sqrt{2}} =22
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 9 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: [tex]\sqrt{193-132.\sqrt{2}} + \sqrt{193+132.\sqrt{2}} =22[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: [tex]\sqrt{193-132.\sqrt{2}} + \sqrt{193+132.\sqrt{2}} =22[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 9 Tháng sáu 2019 #2 Ta có: [tex]193\pm 132\sqrt{2}=(11)^2\pm 2.11.6\sqrt{2}+(6\sqrt{2})^2[/tex] [tex]=(11-6\sqrt{2})^2[/tex] [tex]\Rightarrow \sqrt{193-132\sqrt{2}}+ \sqrt{193+132\sqrt{2}}=11-6\sqrt{2}+11+6\sqrt{2}=22[/tex] Reactions: YHNY1103, ankhongu and Nguyễn Quế Sơn
Ta có: [tex]193\pm 132\sqrt{2}=(11)^2\pm 2.11.6\sqrt{2}+(6\sqrt{2})^2[/tex] [tex]=(11-6\sqrt{2})^2[/tex] [tex]\Rightarrow \sqrt{193-132\sqrt{2}}+ \sqrt{193+132\sqrt{2}}=11-6\sqrt{2}+11+6\sqrt{2}=22[/tex]