Giải phương trình chứa căn bậc hai

P

phuonganh000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán 9] Giải phương trình chứa căn bậc hai

1/ 2 căn bậc hai của x-3 + 3 căn bậc hai của 4x-12 = căn 192
2$\sqrt{x-3}$ +3$\sqrt{4x-12}$ =$\sqrt{192}$

2/ căn bậc hai của x-2011 + căn bậc hai của 4x-8044 =3
$\sqrt{x-2011}$ + $\sqrt{4x-8044}$ =3

3/ căn bậc hai của 9x-18 - 3 nhân căn bậc hai của (4x-8)/9 =2
$\sqrt{9x-18}$ -3$\sqrt{\frac{4x-8}{9}}$ =2

Cảm ơn các bạn :-SS


Học gõ CTTH tại đây: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247838

Bạn hãy tự sửa lại bài viết của mình, nếu không mod sẽ xoá bài.
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhsieunhan

Câu 1:đk: x \geq 3
$2\sqrt{x - 3} + 3\sqrt{4x - 12} = \sqrt{192}$
\Leftrightarrow $2\sqrt{x - 3} + 3\sqrt{4(x - 3)} = \sqrt{192}$
\Leftrightarrow $2\sqrt{x - 3} + 6\sqrt{x - 3} = \sqrt{64.3}$
\Leftrightarrow $8\sqrt{x - 3} = 8\sqrt{3}$
\Leftrightarrow x = 6
 
Q

quynhsieunhan

Câu 2: Cũng tương tự câu 1 thôi
đk:..............
$\sqrt{x - 2011} + \sqrt{4x - 8044} = 3$
\Leftrightarrow $\sqrt{x - 2011} + 2\sqrt{x - 2011} = 3$
\Leftrightarrow $3\sqrt{x - 2011} = 3$
\Leftrightarrow x= 2012
 
Q

quynhsieunhan

Câu 3:
đk: x \geq 2
$\sqrt{9x - 18} - 3\sqrt{\frac{4x - 8}{9}} = 2$
\Leftrightarrow $\sqrt{9(x - 2)} - 3\sqrt{\frac{4(x - 2)}{9}} = 2$
\Leftrightarrow $3\sqrt{x - 2} - 3.\frac{2}{3}\sqrt{x - 2} = 2$
\Leftrightarrow $\sqrt{x - 2} = 2$ \Leftrightarrow x = 6
 
Top Bottom